-
- Tổng tiền thanh toán:
Thảo dược Jivaka - Chuyên gia linh chi sinh khối & Đông trùng hạ thảo thực dưỡng
ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO SẤY THĂNG HOA JIVAKA
(Số công bố: 02/JIVAKA/2020)
*Quy cách
Lọ/Hộp sấy thăng hoa. Trọng lượng: 20gr
* Bảo quản
Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.
* Hướng dẫn sử dụng
Đối với sản phẩm sợi khô sấy thăng hoa, 10 - 20 sợi/người lớn/ngày.
• Pha Trà: Cho Đông trùng hạ thảo vào bình hãm (1 lít), đổ nước sôi 100 độ. Tốt nhất là ủ qua đêm (>5 giờ) trong phích giữ nhiệt. Uống ngon hơn khi pha cùng Trà thảo dược Jivaka.
• Nấu Cháo: Cho Đông trùng hạ thảo vào nồi hầm với cốt cháo khoảng 55 phút (từ khi sôi) để sản phẩm chiết xuất hoàn toàn. Sau đó sử dụng bình thường.
• Ngâm Mật Ong: 30gr khô ngâm với 300ml mật ong nguyên chất, mỗi ngày dùng 10ml và 10-20 sợi quả thể.
Hạn sử dụng 12 tháng kể từ ngày sản xuất.
KIẾN THỨC THẢO DƯỢC THAM KHẢO
Nấm Đông trùng hạ thảo (Cordyceps)
Theo các nghiên cứu khoa học, nấm đông trùng hạ thảo có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe:
Cordycepin (C): Hoạt chất C có hoạt tính kháng vi sinh vật, hỗ trợ điều trị ung thư, ngăn ngừa tế bào ung thư di căn. C cũng có vai trò làm tăng số lượng và chất lượng tinh trùng. Chiết xuất từ ĐTHT được cho là có khả năng điều trị các bệnh nhiễm khuẩn đường ruột. C cũng có tác dụng điều hòa bệnh tiểu đường.
Adenosine (A): A tham gia vào việc tạo nên những hoạt chất C và một số hoạt chất khác ở ĐTHT. A có tác dụng ổn định huyết áp, hỗ trợ điều trị tim mạch. Hoạt chất A cũng có tác dụng cải thiện khả năng sinh lý thông qua việc cải thiện tuần hoàn ngoại vi và lưu lượng máu cục bộ ở thận. Với hệ thần kinh, A có tác dụng ổn định tinh thần, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi, giảm bớt tình trạng đau đầu, cải thiện giấc ngủ.
Selen (S): Hoạt động như chất chống oxy hóa, giúp chống lại tác hại của các gốc tự do (gốc tự do gây tổn thương màng tế bào, DNA-dẫn đến các bệnh về lão hóa và bệnh mãn tính. Thiếu (S) thường dẫn đến thiếu I-ốt, nguyên nhân dẫn đến các bệnh về tuyến Giáp…
Ngoài các chất có dược tính nêu trên, ĐTHT cũng có chứa nhiều hợp chất có ích khác: D-mannitol, polysaccharide, 17 loại acid amin khác nhau, các nguyên tố vi lượng(Ka, Na, Mg, Ca…) và các vitamin(A, B2, C, K, …) giúp bồi bổ cơ thể bị suy nhược.
CÔNG DỤNG CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO
* Tính vị quy kinh
Theo các cuốn sách cổ, đông trùng hạ thảo có vị ngọt, tính ấm vào hai kinh thận và phế
* Công dụng – chủ trị
Bổ phế, ích can, thận, bổ tinh tủy, bổ dưỡng tạng phủ, chỉ huyết, hóa đàm. Do vậy mà trong Đông y đông trùng hạ thảo được dùng hỗ trợ điều trị các bệnh như viêm phế quản, ho lâu ngày, ho ra máu, hen suyễn, ho lao, bồi bổ cơ thể. Hoặc các bệnh về thận tinh như liệt dương, di tinh, tảo tiết, đau lưng, mỏi gối, có thể dùng dưới dạng bột.
*Nguồn tham khảo:
1. Trang chính thức Cơ quan Ngôn luận Bộ Y Tế:
https://suckhoedoisong.vn/cong-dung-cua-dong-trung-ha-thao-dtht-duoi-goc-nhin-cua-y-hoc-co-truyen-va-hien-dai-n140497.html
2. Trang chính thức của Hội Nội Khoa Việt Nam
-https://thaythuocvietnam.vn/dong-trung-ha-thao-co-tac-dung-gi
3. Tài liệu nghiên cứu “Những Cây thuốc và Vị thuốc Việt nam” của Giáo sư, tiến sĩ Đỗ Tất Lợi.
(Liên hệ mua hàng theo số Hotline: 0936.22.55.11 và 070.450.5678)