Thảo dược Jivaka - Chuyên gia linh chi sinh khối & Đông trùng hạ thảo thực dưỡng

Công nghệ sinh học sản xuất Nấm Sinh Khối Dạng Sợi (Mầm)

Tác giả: CÔNG TY TNHH THẢO DƯỢC JIVAKA Ngày đăng: 12/04/2021

Công nghệ lên men xốp thu tách hệ sợi thể nấm ở giai đoạn hoạt chất sinh học cao nhất. Qua quá trình xử lý thu được sản phẩm sinh khối đạt tiêu chuẩn.

Quy trình công nghệ

Nguyên liệu (gạo lức, nhộng tằm, vitamin, khoáng chất…) có nguồn gốc tự nhiên, từ xưa đến nay con người vẫn thường xử dụng, nay được kiểm soát rất chặt chễ để đảm bảo về mặt an toàn vệ sinh thực phẩm.

Quy trình xử lý từ nguyên liệu -> xử lý -> hấp thanh trùng -> cấy giống -> ươm nuôi hệ sợi -> thu tách hệ sợi -> xử lý sơ chế sản phẩm -> sinh khối đạt tiêu chuẩn.

Ưu điểm công nghệ tách chiết sợi thể nấm
  • Vào giai đoạn sợi thể (hay hệ sợi), các thành phần dinh dưỡng, các hoạt chất có hoạt tính sinh dược học của nấm như polysacharid, các axit amin, nguyên tố vi lượng,… đa dạng nhất và chiếm hàm lượng cao nhất;
  • Ở giai đoạn sợi thể các polysacharid có hoạt tính sinh học cao nhất, các chất hữu cơ chưa bị phân giải để tạo quả thể;
  • Ở giai đoạn sợi thể vách và màng tế bào chưa bị Xenlulozơ hóa như giai đoạn quả thể nên các chất trong tế bào dễ dàng được giải phóng giúp cơ thể hấp thụ nhanh và hiệu quả hơn;
  • Khi dùng công nghệ sinh học hiện đại ngay ở giai đoạn hệ sợi đã hạn chế được các nguyên tố kim loại nặng như đồng, chì, cacdimi… các độc tố do các nấm lạ nhiễm vào nấm mà vẫn đảm bảo có đủ các nguyên tố vi lượng hữu ích khác;
  • Sử dụng công nghệ sinh học cao, kiểm soát được quá trình ươm sợi nên tránh được thừa hoặc thiếu những nguyên tố vi lượng, yếu tố gây mất cân bằng sinh học. Điều này rất ý nghĩa trong đời sống sinh học vì các nguyên tố vi lượng tham gia xúc tác các phản ứng sinh học nên chỉ cần sai lệch một lượng nhỏ là có thể ảnh hưởng đến cơ thể;
  • Giai đoạn sợi thể các sợi nấm phát triển mạnh mẽ đã tiết ra các enzim ngoại bào để thủy phân môi trường theo hướng có lợi, làm tăng các hoạt chất có tính dược lý cao như polysacharid, axit amin, adenosine, …Đặc biệt trong đó, polysacharid cao gấp 20-25 lần so với giai đoạn quả thể.
  • Đầu vào nguyên liệu: 100% nguyên liệu tự nhiên, các vitamin và khoáng chất;
  • Đầu ra sản phẩm: 100% sợi thể nấm dược liệu
Máy móc, cơ sở vật chất

Toàn bộ hệ thống thiết bị, máy móc đều được sản xuất bởi thép không rỉ (inox 316). Các sản phẩm trung gian đều được vận chuyển một chiều trong hệ thống nhà xưởng đạt tiêu chuẩn khoa học và chuyên ngành.

Hệ thống quản lý chất lượng

Quy trình sản xuất được kiểm soát từ khâu nguyên liệu đầu vào, quy trình công nghệ sản xuất bán thành phẩm, thành phẩm, kiểm soát chất lượng thành phẩm trước khi xuất hàng được giám sát chặt chẽ.

Bạn đang xem: Công nghệ sinh học sản xuất Nấm Sinh Khối Dạng Sợi (Mầm)
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: